เช่าโกดัง

 

 

 

 

ความแตกต่างระหว่างไฟฟ้าโรงงาน 3 เฟส กับ ไฟฟ้า 1 เฟส

 

ความแตกต่างระหว่างไฟฟ้าโรงงาน 3 เฟสกับไฟฟ้า 1 เฟส

 

 


ระบบไฟฟ้า 3 เฟส กับ ไฟฟ้า 1 เฟสแตกต่างกันอย่างไร แบบใหนเหมาะสำหรับใช้งานในโรงงานและคลังสินค้า
โรงงานอุตสาหกรรมและคลังสินค้าแต่ละประเภทนั้นมีการออกแบบระบบไฟฟ้าแตกต่างจากครัวเรือนทั่วไป นอกจากนี้ความพิเศษของไฟฟ้าโรงงานและคลังสินค้าก็ถือ ถึงจะเป็นโรงงานเดียวกันแต่ก็ไม่จำเป็นต้องมีระบบไฟฟ้าเหมือนกันก็ได้ ซึ่งระบบไฟฟ้าที่เราคุ้นหูกันดีก็คือระบบไฟฟ้า 1 เฟสและระบบไฟฟ้า 3 เฟสนั่นเอง

 

ระบบไฟฟ้า 1 เฟส
เป็นระบบระบบไฟฟ้าที่เราใช้กันทั่วไปในครัวเรือน โดยหลอดไฟและเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านส่วนใหญ่จะใช้ไฟฟ้ากระแสสลับ 1 เฟส แบบ 2 สายและมีแรงดันอยู่ที่ 220 โวลต์ โดยสายไฟ 2 สายที่ใช้กันตามบ้านนั้น สายหนึ่งจะเป็นสายที่กระแสไฟฟ้าไหลอยู่ (Current line) ส่วนอีกสายจะเป็นสายที่เดินไว้เฉย ๆ แต่ไม่มีกระแสไฟ (Neutral line) ดังที่เราเห็นปลั๊กไฟทั่วไปในบ้านที่มีสองช่องก็เพื่อให้กระแสไฟฟ้าครบวงจร ส่วนปลั๊กที่มีสามช่องจะเป็นส่วนของสายดิน (Ground) เพื่อให้กระแสไฟฟ้าไหลลงดินเวลาเกิดไฟรั่ว เป็นระบบเพื่อความปลอดภัยของการใช้ไฟฟ้าในบ้านนั่นเอง

 

ระบบไฟฟ้า 3 เฟส
เป็นระบบไฟฟ้ากระแสสลับ 3 เฟส แบบ 4 สาย มีแรงดัน 380 โวลต์ โดยสายไฟ 3 จะเป็นสายที่กระแสไฟฟ้าไหลอยู่ (Current line) ส่วนอีกสายจะเป็นสายที่เดินไว้เฉย ๆ แต่ไม่มีกระแสไฟ (Neutral line) ระบบไฟฟ้า 3 เฟสเป็นระบบที่โรงงานและคลังสินค้าส่วนใหญ่ใช้ เพราะตามปกติแล้วในโรงงานและคลังสินค้ามักมีความต้องการใช้กำลังไฟมาก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องจักรขนาดใหญ่หรือการใช้ไฟฟ้าเพื่อระบบทำความเย็นและระบบแสงสว่างซึ่งต้องใช้กำลังไฟแรงดันสูง ส่วนการติดตั้งก็จะมีราคาสูงกว่าเนื่องจากมีทั้งค่าติดตั้งและค่าประกันไฟฟ้า จึงนิยมนำระบบไฟฟ้า 3 เฟสมาใช้ในโรงงานและคลังสินค้ามากกว่าการใช้งานในครัวเรือน แต่ในระยะยาวก็สามารถประหยัดค่าไฟได้มากกว่า อีกหนึ่งขอดีของไฟฟ้า 3 เฟสก็คือสามารถต่อใช้แบบ 1 เฟสได้เช่นกันในส่วนที่ไม่จำเป็นต้องใช้กำลังไฟสูงเช่น ส่วนสำนักงานโรงงานและคลังสินค้า เป็นต้น ระบบไฟ 3 เฟสจึงเป็นระบบไฟฟ้าที่คุ้มค่าสำหรับโรงงานและคลังสินค้า

 

 

 

อ้างอิง  :
- http://www.psptech.co.th/ความแตกต่างระบบไฟฟ้า-1-เฟส-และ-3-เฟส-16765.page

 

 

 

 

 

 

 

เช่าโกดัง โกดังให้เช่า เช่าเช่าคลังสินค้า เช่าโกดังลำลูกกา เช่าโกดังเก็บของ  เช่าโกดังรังสิต ปทุมธานี

 

 

INFINITE WAREHOUSE โกดังคลังสินค้า คุณภาพสูง สิ่งแวดล้อมร่มรื่น สัมผัสกลิ่นไอ ธรรมชาติสูงสุด พื้นถนนโครงการคอนกรีต กว้างตั้งแต่ 13.10 เมตร พื้นอาคารยกสูงรับน้ำหนักได้ 2-3 ตัน (Floor Hardener) พร้อมอาคารสำนักงาน (Office) เริ่มต้นที่ 2 ชั้น มีระบบสาธารณูปโภคครบครัน ทั้งระบบน้ำ ระบบไฟฟ้าที่ขยายได้ถึง 3 เฟส ระบบไฟ LED ทุกอาคาร รวมทั้งประตูม้วนไฟฟ้าและประตูอะลูมิเนียมอย่างดี พร้อมกับที่จอดรถส่วนตัว   063-525-4460

 

 

 

 

 

 

เช่า โกดัง ราคาถูก

- โกดังให้เช่า ปทุมธานี โกดังให้เช่า คลองหลวง โรงงานให้เช่า ปทุมธานี
- โกดัง คลังสินค้า ให้เช่า ย่าน รังสิต นครนายก บริเวณ รังสิต ธัญญะ คลอง3 
- เช่าโกดัง เช่าที่เก็บของ โกดัง ลอฟท์ ( Loft Antique Design)
- เช่าโรงงาน มินิแฟ็คทอรี่ (mini factory) รังสิต ปทุมธานี
- โกดัง คลังสินค้า เช่า รังสิต ธัญญะ ลำลูกกา นครนายก คลองหลวง
- เช่าคลังสินค้า เช่าโรงงาน
- โกดังเช่า คลังสินค้าเช่า ทันสมัยสูงสุด รังสิต ธัญญะ ปทุมธานี
- โรงงานให้เช่า โกดังให้เช่า ราคาถูก สวยงาม
- โกดังทันสมัย พร้อมออฟฟิตในตัว 2 ชั้น
- โกดัง โรงงาน ย่าน รังสิต ธัญญะ ลำลูกกา
- เช่าโกดัง เช่าโรงงาน คุณภาพสูง ที่จอดรถ พร้อม สำหรับเปิด หน้าร้าน
- โรงงาน คลังสินค้าเช่าใกล้ สาธารณูปโภค ง่าย ต่อการจัดเก็บสินค้า ติดต่องาน
- Mini Factory for rental / Warehouse for Rental / Factory for rental
- โกดังเช่า โรงงานเช่า ถนนสาธารณะ ใหญ่ เข้าออกได้สองทาง รังสิต นครนายก69 และ ถนน สาธารณะ กว้าง20เมตร

 

โกดังให้เช่า รังสิต โกดังให้เช่า โกดัง เช่าโกดัง โกดัง โกดัง คลังสินค้า เช่าโรงงาน เช่าโรงงานขนาดเล็ก โรงงานเช่า โรงงานขนาดเล็ก คลังสินค้าให้เช่า คลังสินค้า เช่าคลังสินค้า ให้เช่าคลังสินค้า คลังสินค้าให้เช่า ลำลูกกา ค่าเช่าคลังสินค้า