เช่าโกดัง

 

 

 

 

กลยุทธ์การเลือกทำเลที่ตั้งคลังสินค้าเพื่อเหมาะกับการประกอบธุรกิจ

 

เลือกทำเลที่ตั้ง เช่าโกดัง

 

 

ในการพิจารณาเลือกทำเลที่ตั้งคลังสินค้าต้องคำนึงถึงความเหมาะสมเพื่อประโยชน์ของธุรกิจ เพื่อก่อให้เกิดยอดขาย และกำไร โดยมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำที่สุด การเลือกคลังสินค้าต้องที่เหมาะสมต้องพร้อมทั้งประสิทธิภาพและสามารถตอบสนองความต้องการในการทำประโยชน์ของแต่ละองค์กรให้ได้มากที่สุด ปัจจัยสำคัญในการเลือกทำเลที่ตั้ง 6 ประการ ได้แก่

1. การหาทำเลที่ตั้ง
สิ่งที่ตอบโจทย์กับธุรกิจมากที่สุด ควรอยู่ใกล้กับแหล่งวัตถุดิบหรือสินค้า ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการขนส่ง, มีสิ่งสาธารณูปโภคต่าง ๆ เข้าถึงไม่ว่าจะเป็นไฟฟ้า น้ำประปา สัญญาณโทรศัพท์ สัญญาณอินเตอร์เน็ต, ไม่รุกล้ำหรือสร้างความรำคาญให้กับผู้อยู่อาศัยใกล้เคียง เป็นต้น

2. ต้นทุนด้านงบประมาณ
การจะเลือกสร้างบนพื้นที่นั้น ๆ หรือมองหาแหล่งโรงงานให้เช่าพิจารณาต้นทุนเป็นสำคัญ หลัก ๆ คือจุดคุ้มทุนที่ต้องมองให้ออกว่าควรเลือกสร้างหรือเช่า หากสร้างมีงบประมาณเบื้องต้นเท่าไหร่ ความยุ่งยากในการก่อสร้าง ฯลฯ หรือถ้าเลือกเช่ามีค่าเช่าต่อเดือนมากน้อยเพียงใด ค่าใช้จ่ายจิปาถะอื่น ๆ คุ้มค่าผลกำไรที่ธุรกิจจะได้รับหรือไม่ เป็นต้น ดังนั้นถ้าพิจารณาในเรื่องงบตรงนี้ได้เหมาะสมก็จะสามารถนำเงินไปลงทุนในส่วนอื่น ๆ ให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่า

3. สิ่งแวดล้อมรอบข้าง
สิ่งแวดล้อมในที่นี้มีประเด็นแยกย่อยออกมาหลากหลาย ซึ่งธุรกิจแต่ละประเภทต้องมองภาพให้ออกว่าโรงงานและคลังสินค้าของตนเองนั้นควรมีสภาพแวดล้อมเป็นอย่างไร เช่น เป็นพื้นที่เปิดโล่ง มีอากาศถ่ายเทดี สินค้าไม่เกิดความเสียหายง่าย, ไม่ถูกล้อมรอบด้วยแหล่งชุมชนเพราะโอกาสโดนร้องเรียนจากชาวบ้านมีสูงจากเสียงเครื่องจักรที่สร้างความรำคาญ, แหล่งระบายน้ำเสีย, ขนาดถนนเหมาะกับการขนส่งด้วยรถขนาดใหญ่ ฯลฯ

4. เส้นทางคมนาคม
การมองเรื่องระบบคมนาคมจะช่วยให้ธุรกิจของคุณประหยัดต้นทุนได้มากขึ้น โรงงานและคลังสินค้าที่ดีควรมีเส้นทางคมนาคมที่หลากหลาย ไม่ใช่การเข้าออกทางเดียว รวมถึงควรอยู่ในจุดที่สามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ได้ง่าย เช่น ใกล้ทางด่วน, การเดินทางไปยังท่าเรือ สนามบิน หรือแหล่งรับ-ส่งสินค้าของธุรกิจไม่ไกลมากนัก, พนักงานเดินทางง่าย มีรถโดยสารเข้าถึง เป็นต้น

5. สิ่งอำนวยความสะดวก
สิ่งอำนวยความสะดวกหลัก ๆ ที่แนะนำให้พิจารณา เช่น ระบบไฟฟ้า สว่างครอบคลุมทั้งโครงการหรือไม่ มีระบบพลังงานสำรองหรือเปล่า ระบบนำ คุณภาพน้ำ ระบบระบายน้ำ ระบบรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุม 24 ชั่วโมง ถนนภายในโครงการ (ต้องแข็งแรงพอที่จะรองรับการขนย้ายสินค้าที่มีน้ำหนักมาก รวมถึงต้องป้องกันน้ำท่วมด้วย) และ ลานจอดรถ เป็นต้น

6. บริการสาธารณะทั่วไป
ลำดับสุดท้ายเป็นปัจจัยเรื่องของบริการสาธารณะ เช่น โรงพยาบาล, สถานีดับเพลิง, สถานีตำรวจ, มหาวิทยาลัย, โรงเรียน ฯลฯ ต้องดูว่าธุรกิจของคุณนั้นเหมาะกับการเลือกไปตั้งอยู่ใกล้บริการเหล่านี้หรือไม่ เพราะอาจต้องใช้บริการโดยไม่คาดคิด เช่น เกิดอัคคีภัยหากใกล้สถานีดับเพลิง ความเสียหายก็มีโอกาสลดน้อยลง, พนักงานได้รับบาดเจ็บต้องรีบพาตัวไปส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เป็นต้น                               

นอกจากปัจจัยเลือกทำเลที่ตั้งคลังสินค้าที่กล่าวมาแล้ว อาจมีรายละเอียดปลีกย่อยอื่นที่เราต้องนำมาพิจารณาประกอบด้วย เช่นการบริหารหรือนโยบายของรัฐบาลและระบบเศรษฐกิจกฎหมายและระเบียบข้อบังคับต่าง ๆ, นโยบายการส่งเสริมการลงทุน, ผู้ขายปัจจัยการผลิตและลูกค้าของเรา, ปัจจัยเรื่องการขนส่งและการกระจายสินค้า เป็นต้นๆ, นโยบายการส่งเสริมการลงทุน, ผู้ขายปัจจัยการผลิตและลูกค้าของเรา, ปัจจัยเรื่องการขนส่งและการกระจายสินค้า เป็นต้น                                                                                                                  

 

 

 

 

 

 

 

เช่าโกดัง โกดังให้เช่า เช่าเช่าคลังสินค้า เช่าโกดังลำลูกกา เช่าโกดังเก็บของ  เช่าโกดังรังสิต ปทุมธานี

 

 

INFINITE WAREHOUSE โกดังคลังสินค้า คุณภาพสูง สิ่งแวดล้อมร่มรื่น สัมผัสกลิ่นไอ ธรรมชาติสูงสุด พื้นถนนโครงการคอนกรีต กว้างตั้งแต่ 13.10 เมตร พื้นอาคารยกสูงรับน้ำหนักได้ 2-3 ตัน (Floor Hardener) พร้อมอาคารสำนักงาน (Office) เริ่มต้นที่ 2 ชั้น มีระบบสาธารณูปโภคครบครัน ทั้งระบบน้ำ ระบบไฟฟ้าที่ขยายได้ถึง 3 เฟส ระบบไฟ LED ทุกอาคาร รวมทั้งประตูม้วนไฟฟ้าและประตูอะลูมิเนียมอย่างดี พร้อมกับที่จอดรถส่วนตัว   063-525-4460

 

 

 

 

 

 

เช่า โกดัง ราคาถูก

- โกดังให้เช่า ปทุมธานี โกดังให้เช่า คลองหลวง โรงงานให้เช่า ปทุมธานี
- โกดัง คลังสินค้า ให้เช่า ย่าน รังสิต นครนายก บริเวณ รังสิต ธัญญะ คลอง3 
- เช่าโกดัง เช่าที่เก็บของ โกดัง ลอฟท์ ( Loft Antique Design)
- เช่าโรงงาน มินิแฟ็คทอรี่ (mini factory) รังสิต ปทุมธานี
- โกดัง คลังสินค้า เช่า รังสิต ธัญญะ ลำลูกกา นครนายก คลองหลวง
- เช่าคลังสินค้า เช่าโรงงาน
- โกดังเช่า คลังสินค้าเช่า ทันสมัยสูงสุด รังสิต ธัญญะ ปทุมธานี
- โรงงานให้เช่า โกดังให้เช่า ราคาถูก สวยงาม
- โกดังทันสมัย พร้อมออฟฟิตในตัว 2 ชั้น
- โกดัง โรงงาน ย่าน รังสิต ธัญญะ ลำลูกกา
- เช่าโกดัง เช่าโรงงาน คุณภาพสูง ที่จอดรถ พร้อม สำหรับเปิด หน้าร้าน
- โรงงาน คลังสินค้าเช่าใกล้ สาธารณูปโภค ง่าย ต่อการจัดเก็บสินค้า ติดต่องาน
- Mini Factory for rental / Warehouse for Rental / Factory for rental
- โกดังเช่า โรงงานเช่า ถนนสาธารณะ ใหญ่ เข้าออกได้สองทาง รังสิต นครนายก69 และ ถนน สาธารณะ กว้าง20เมตร

 

โกดังให้เช่า รังสิต โกดังให้เช่า โกดัง เช่าโกดัง โกดัง โกดัง คลังสินค้า เช่าโรงงาน เช่าโรงงานขนาดเล็ก โรงงานเช่า โรงงานขนาดเล็ก คลังสินค้าให้เช่า คลังสินค้า เช่าคลังสินค้า ให้เช่าคลังสินค้า คลังสินค้าให้เช่า ลำลูกกา ค่าเช่าคลังสินค้า