เช่าโกดัง
เช่าโกดัง
เช่าโกดังคลอง3
เช่าโกดังคลอง4 ลำลูกกา 71
เช่าโกดังคลอง4 ลำลูกกา 69
เช่าโกดังรังสิต-นครนายก
เช่าโกดัง
เช่าโกดัง

 

 

เช่าโกดัง

 

 

 

 

กลยุทธ์การเลือกทำเลที่ตั้งคลังสินค้าเพื่อเหมาะกับการประกอบธุรกิจ

 

เลือกทำเลที่ตั้ง เช่าโกดัง

 

 

ในการพิจารณาเลือกทำเลที่ตั้งคลังสินค้าต้องคำนึงถึงความเหมาะสมเพื่อประโยชน์ของธุรกิจ เพื่อก่อให้เกิดยอดขาย และกำไร โดยมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำที่สุด การเลือกคลังสินค้าต้องที่เหมาะสมต้องพร้อมทั้งประสิทธิภาพและสามารถตอบสนองความต้องการในการทำประโยชน์ของแต่ละองค์กรให้ได้มากที่สุด ปัจจัยสำคัญในการเลือกทำเลที่ตั้ง 6 ประการ ได้แก่

1. การหาทำเลที่ตั้ง
สิ่งที่ตอบโจทย์กับธุรกิจมากที่สุด ควรอยู่ใกล้กับแหล่งวัตถุดิบหรือสินค้า ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการขนส่ง, มีสิ่งสาธารณูปโภคต่าง ๆ เข้าถึงไม่ว่าจะเป็นไฟฟ้า น้ำประปา สัญญาณโทรศัพท์ สัญญาณอินเตอร์เน็ต, ไม่รุกล้ำหรือสร้างความรำคาญให้กับผู้อยู่อาศัยใกล้เคียง เป็นต้น

2. ต้นทุนด้านงบประมาณ
การจะเลือกสร้างบนพื้นที่นั้น ๆ หรือมองหาแหล่งโรงงานให้เช่าพิจารณาต้นทุนเป็นสำคัญ หลัก ๆ คือจุดคุ้มทุนที่ต้องมองให้ออกว่าควรเลือกสร้างหรือเช่า หากสร้างมีงบประมาณเบื้องต้นเท่าไหร่ ความยุ่งยากในการก่อสร้าง ฯลฯ หรือถ้าเลือกเช่ามีค่าเช่าต่อเดือนมากน้อยเพียงใด ค่าใช้จ่ายจิปาถะอื่น ๆ คุ้มค่าผลกำไรที่ธุรกิจจะได้รับหรือไม่ เป็นต้น ดังนั้นถ้าพิจารณาในเรื่องงบตรงนี้ได้เหมาะสมก็จะสามารถนำเงินไปลงทุนในส่วนอื่น ๆ ให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่า

3. สิ่งแวดล้อมรอบข้าง
สิ่งแวดล้อมในที่นี้มีประเด็นแยกย่อยออกมาหลากหลาย ซึ่งธุรกิจแต่ละประเภทต้องมองภาพให้ออกว่าโรงงานและคลังสินค้าของตนเองนั้นควรมีสภาพแวดล้อมเป็นอย่างไร เช่น เป็นพื้นที่เปิดโล่ง มีอากาศถ่ายเทดี สินค้าไม่เกิดความเสียหายง่าย, ไม่ถูกล้อมรอบด้วยแหล่งชุมชนเพราะโอกาสโดนร้องเรียนจากชาวบ้านมีสูงจากเสียงเครื่องจักรที่สร้างความรำคาญ, แหล่งระบายน้ำเสีย, ขนาดถนนเหมาะกับการขนส่งด้วยรถขนาดใหญ่ ฯลฯ

4. เส้นทางคมนาคม
การมองเรื่องระบบคมนาคมจะช่วยให้ธุรกิจของคุณประหยัดต้นทุนได้มากขึ้น โรงงานและคลังสินค้าที่ดีควรมีเส้นทางคมนาคมที่หลากหลาย ไม่ใช่การเข้าออกทางเดียว รวมถึงควรอยู่ในจุดที่สามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ได้ง่าย เช่น ใกล้ทางด่วน, การเดินทางไปยังท่าเรือ สนามบิน หรือแหล่งรับ-ส่งสินค้าของธุรกิจไม่ไกลมากนัก, พนักงานเดินทางง่าย มีรถโดยสารเข้าถึง เป็นต้น

5. สิ่งอำนวยความสะดวก
สิ่งอำนวยความสะดวกหลัก ๆ ที่แนะนำให้พิจารณา เช่น ระบบไฟฟ้า สว่างครอบคลุมทั้งโครงการหรือไม่ มีระบบพลังงานสำรองหรือเปล่า ระบบนำ คุณภาพน้ำ ระบบระบายน้ำ ระบบรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุม 24 ชั่วโมง ถนนภายในโครงการ (ต้องแข็งแรงพอที่จะรองรับการขนย้ายสินค้าที่มีน้ำหนักมาก รวมถึงต้องป้องกันน้ำท่วมด้วย) และ ลานจอดรถ เป็นต้น

6. บริการสาธารณะทั่วไป
ลำดับสุดท้ายเป็นปัจจัยเรื่องของบริการสาธารณะ เช่น โรงพยาบาล, สถานีดับเพลิง, สถานีตำรวจ, มหาวิทยาลัย, โรงเรียน ฯลฯ ต้องดูว่าธุรกิจของคุณนั้นเหมาะกับการเลือกไปตั้งอยู่ใกล้บริการเหล่านี้หรือไม่ เพราะอาจต้องใช้บริการโดยไม่คาดคิด เช่น เกิดอัคคีภัยหากใกล้สถานีดับเพลิง ความเสียหายก็มีโอกาสลดน้อยลง, พนักงานได้รับบาดเจ็บต้องรีบพาตัวไปส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เป็นต้น                               

นอกจากปัจจัยเลือกทำเลที่ตั้งคลังสินค้าที่กล่าวมาแล้ว อาจมีรายละเอียดปลีกย่อยอื่นที่เราต้องนำมาพิจารณาประกอบด้วย เช่นการบริหารหรือนโยบายของรัฐบาลและระบบเศรษฐกิจกฎหมายและระเบียบข้อบังคับต่าง ๆ, นโยบายการส่งเสริมการลงทุน, ผู้ขายปัจจัยการผลิตและลูกค้าของเรา, ปัจจัยเรื่องการขนส่งและการกระจายสินค้า เป็นต้นๆ, นโยบายการส่งเสริมการลงทุน, ผู้ขายปัจจัยการผลิตและลูกค้าของเรา, ปัจจัยเรื่องการขนส่งและการกระจายสินค้า เป็นต้น                                                                                                                  

 

 

 

 

 

 

 

เช่าโกดัง โกดังให้เช่า เช่าเช่าคลังสินค้า เช่าโกดังลำลูกกา เช่าโกดังเก็บของ  เช่าโกดังรังสิต ปทุมธานี

 

 

โกดังสำเร็จรูป

 

 

 

 

 

 

เช่า โกดัง ราคาถูก

- โกดังให้เช่า ปทุมธานี โกดังให้เช่า คลองหลวง โรงงานให้เช่า ปทุมธานี
- โกดัง คลังสินค้า ให้เช่า ย่าน รังสิต นครนายก บริเวณ รังสิต ธัญญะ คลอง3 
- เช่าโกดัง เช่าที่เก็บของ โกดัง ลอฟท์ ( Loft Antique Design)
- เช่าโรงงาน มินิแฟ็คทอรี่ (mini factory) รังสิต ปทุมธานี
- โกดัง คลังสินค้า เช่า รังสิต ธัญญะ ลำลูกกา นครนายก คลองหลวง
- เช่าคลังสินค้า เช่าโรงงาน
- โกดังเช่า คลังสินค้าเช่า ทันสมัยสูงสุด รังสิต ธัญญะ ปทุมธานี
- โรงงานให้เช่า โกดังให้เช่า ราคาถูก สวยงาม
- โกดังทันสมัย พร้อมออฟฟิตในตัว 2 ชั้น
- โกดัง โรงงาน ย่าน รังสิต ธัญญะ ลำลูกกา
- เช่าโกดัง เช่าโรงงาน คุณภาพสูง ที่จอดรถ พร้อม สำหรับเปิด หน้าร้าน
- โรงงาน คลังสินค้าเช่าใกล้ สาธารณูปโภค ง่าย ต่อการจัดเก็บสินค้า ติดต่องาน
- Mini Factory for rental / Warehouse for Rental / Factory for rental
- โกดังเช่า โรงงานเช่า ถนนสาธารณะ ใหญ่ เข้าออกได้สองทาง รังสิต นครนายก69 และ ถนน สาธารณะ กว้าง20เมตร

 

โกดังให้เช่า รังสิต โกดังให้เช่า โกดัง เช่าโกดัง โกดัง โกดัง คลังสินค้า เช่าโรงงาน เช่าโรงงานขนาดเล็ก โรงงานเช่า โรงงานขนาดเล็ก คลังสินค้าให้เช่า คลังสินค้า เช่าคลังสินค้า ให้เช่าคลังสินค้า คลังสินค้าให้เช่า ลำลูกกา ค่าเช่าคลังสินค้า                                

 

 

OUR COMPANY GROUP
INFINITE CARPET INFINITE FLOOR SIAM CARPET CB ORGANIZER SUPPLY EVENT SIAM GRASS INFINITE WALLPAPER INFINITE FOR HOME

 

เช่าโกดัง
เช่าโกดัง
เช่าโกดังคลอง3
เช่าโกดังคลอง4 ลำลูกกา 71
เช่าโกดังคลอง4 ลำลูกกา 69
เช่าโกดังรังสิต-นครนายก
เช่าโกดัง
เช่าโกดัง