เช่าโกดัง
เช่าโกดัง
เช่าโกดังคลอง3
เช่าโกดังคลอง4 ลำลูกกา 71
เช่าโกดังคลอง4 ลำลูกกา 69
เช่าโกดังรังสิต-นครนายก
เช่าโกดัง
เช่าโกดัง

 

 

เช่าโกดัง

 

 

 

 

7 วิธีกำจัดปลวกภายในโรงงานโกดังคลังสินค้า

 

วิธีกำจัดปลวก

 

 


1. ตรวจสอบสถานที
รังปลวกมักสังเกตไม่ยาก โดยเฉพาะถ้าตั้งใจค้นหาดีๆ และพยายามสำรวจพื้นที่ต้องสงสัยให้ได้มากที่สุด เพื่อให้การกำจัดปลวกได้ผลในครั้งเดียว และไม่ต้องเหนื่อยหลายรอบ เช่น เสียงเหมือนปลวกแทะไม้ ผงเกลื่อนพื้นในบริเวณที่มีไม้ หรือเคาะตามพื้นไม้ ขอบบัว ขอบประตูหน้าต่าง ถ้าได้ยินเสียงก้องหรือความโปร่งใต้พื้นไม้ ถือว่าเป็นสัญญาณอันตรายของปลวกที่กำลังบุกรุกครอบครองพื้นที่และสร้างรังของมันเรียบร้อย

 

2. ทำความรู้จักปลวก
รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง ยังคงใช้ได้เสมอ เพราะการกำจัดปลวกก็เหมือนการสู้รบทำสงครามกับกองทัพแมลงตัวร้ายที่สามารถทำลายบ้านของเราให้ย่อยยับไปทั้งหลัง เราจึงควรรู้ว่าปลวกในบ้านแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ซึ่งมีวิธีการลายไม้ต่างกัน ได้แก่ ปลวกใต้ดินที่แทะเนื้อไม้จากด้านในออกมาด้านนอก สามารถสร้างความเสียหายให้ไม้ทั้งหมด ส่วนปลวกไม้แห้งจะแทะเฉพาะเนื้อไม้ด้านใน แต่เว้นเนื้อไม้ด้านนอกไว้เหมือนไม่ถูกทำลาย

 

3. พึ่งพาแสงแดดและความร้อน
ธรรมชาติของปลวกจะไม่ชอบแสงแดดและความร้อน หากเรามีเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าต้องสงสัย เราสามารถนำเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นตากแดดจัดๆ ประมาณ 2-3 วัน เพื่อไล่ปลวกออกไปให้สิ้นซากได้หรือการเปิดอุปกรณ์ทำความร้อนในจุดที่ไม่สามารถยกไปตากแดดได้ เช่น ฮีทเตอร์กำจัดปลวก เพราะทำให้ปลวกหนีหายไปได้

 

4. กำจัดความชื้น
ส่วนใหญ่บริเวณที่มีปัญหาเรื่องปลวกมักจะมีความชื้นค่อนข้างสูง เพราะปลวกชอบอยู่อาศัยในที่ชื้น มืด และเงียบสงัด ดังนั้น เราควรพยายามลดความชื้นภายในบ้าน เช่น การเปิดหน้าต่างระบายอากาศ การเปิดม่านให้แสงแดดสามารถเข้าถึงในห้อง การติดตั้งพัดลมดูดอากาศ หรือการติดตั้งเครื่องดูดความชื้นในจุดอับที่มีความเสี่ยงเป็นรังปลวก

 

5. ซ่อมแซมรอยแตก
หากพบรอยแยกตามผนังบ้านให้รีบซ่อมแซมโดยเร็วที่สุด เพราะร่องรอยชำรุดเหล่านี้อาจจะไม่ใช่แค่ช่องทางของปลวก แต่ยังทำให้มด แมลงสาบ และแมลงอื่นๆ เข้ามายังบ้านของเราได้ ซึ่งเราสามารถซ่อมแซมโดยการฉาบปูนหรือยาแนวใหม่ให้แน่นหนากว่าเดิม เพื่อเสริมสร้างความมั่ใจให้มากขึ้นได้

 

6. สร้างกับดักปลวก
กับดักล่อปลวกที่สามารถสร้างได้เองหลากหลายวิธี ในที่นี้เราขอแนะนำการผสมสมุนไพรที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายและสามารถใช้ได้บ่อยครั้ง ทั้งยังผสมได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่เตรียม ข่า ตะไคร้ กระเทียมไว้อย่างละครึ่งกิโลกรัม นํ้าส้มสายชูครึ่งขวด เหล้าขาวครึ่งขวด และนํ้าเปล่า 10 ลิตร โดยนำข่า ตะไคร้ และกระเทียม สับหยาบและผสมกัน จากนั้นใส่นํ้าส้มสายชู เหล้าขาว และนํ้าเปล่าผสม พร้อมนำไปใส่ในภาชนะหมักไว้ ประมาณ 1 สัปดาห์

 

7. กำจัดแมลงเม่าต้นเหตุ
หลังจากปราบปลวกสำเร็จ อย่าเพิ่งนิ่งนอนใจหากแมลงเม่ายังคงเล่นแสงไฟบ้านเราอย่างร่าเริง เพราะมันพร้อมที่จะสลัดปีกและแปลงร่างเป็นปลวกให้เราต้องเหนื่อยสู้รบกับมันอีกครั้ง โดยเราสามารถใช้วิธีการต่างๆ เพื่อกำจัดแมลงเม่าไม่ให้กลายเป็นปลวกบุกบ้านได้ เช่น เปลี่ยนหลอดไฟจากแสงสีขาวเป็นแสงสีส้ม เพราะแมลงส่วนใหญ่จะไม่บินเข้าหาไฟสีส้มหรือใส่นํ้าในกะละมังประมาณครึ่งหนึ่่งและนำไปวางไว้ใต้หลอดไฟ เพื่อให้แมลงเม่าตกลงในนํ้า ไม่กลายเป็นปลวกเดินทั่วบ้านหลังจากสลัดปีก 

 

จะเห็นได้ว่าวิธีการในการกำจัดปลวกตัวร้ายที่เป็นภัยมีตั้งหลายหลายวิธีให้เลือก คุณสามารถเริ่มต้นลงมือด้วยตนเองได้ง่ายๆแม้ว่าจะมีวิธีกำจัดปลวกด้วยตัวเอง และวิธีป้องกันปลวก แต่บางครั้งปลวกที่เราเห็นนั้นอาจเป็นเพียงส่วนน้อย ยังมีปลวกจำนวนมากที่ซ่อนตัวอยู่ในดิน วิธีการกำจัดปลวกในดิน หรือใช้เหยื่อกำจัดปลวก ถ้าจะใหมี้ประสิทธิภาพอาจต้องใหมื้ออาชีพเข้ามาดูแลเพิ่มเติม          

 

 

อ้างอิง  :
- https://www.ddproperty.com

 

 

 

 

 

 

 

เช่าโกดัง โกดังให้เช่า เช่าเช่าคลังสินค้า เช่าโกดังลำลูกกา เช่าโกดังเก็บของ  เช่าโกดังรังสิต ปทุมธานี

 

 

โกดังสำเร็จรูป

 

 

 

 

 

 

เช่า โกดัง ราคาถูก

- โกดังให้เช่า ปทุมธานี โกดังให้เช่า คลองหลวง โรงงานให้เช่า ปทุมธานี
- โกดัง คลังสินค้า ให้เช่า ย่าน รังสิต นครนายก บริเวณ รังสิต ธัญญะ คลอง3 
- เช่าโกดัง เช่าที่เก็บของ โกดัง ลอฟท์ ( Loft Antique Design)
- เช่าโรงงาน มินิแฟ็คทอรี่ (mini factory) รังสิต ปทุมธานี
- โกดัง คลังสินค้า เช่า รังสิต ธัญญะ ลำลูกกา นครนายก คลองหลวง
- เช่าคลังสินค้า เช่าโรงงาน
- โกดังเช่า คลังสินค้าเช่า ทันสมัยสูงสุด รังสิต ธัญญะ ปทุมธานี
- โรงงานให้เช่า โกดังให้เช่า ราคาถูก สวยงาม
- โกดังทันสมัย พร้อมออฟฟิตในตัว 2 ชั้น
- โกดัง โรงงาน ย่าน รังสิต ธัญญะ ลำลูกกา
- เช่าโกดัง เช่าโรงงาน คุณภาพสูง ที่จอดรถ พร้อม สำหรับเปิด หน้าร้าน
- โรงงาน คลังสินค้าเช่าใกล้ สาธารณูปโภค ง่าย ต่อการจัดเก็บสินค้า ติดต่องาน
- Mini Factory for rental / Warehouse for Rental / Factory for rental
- โกดังเช่า โรงงานเช่า ถนนสาธารณะ ใหญ่ เข้าออกได้สองทาง รังสิต นครนายก69 และ ถนน สาธารณะ กว้าง20เมตร

 

โกดังให้เช่า รังสิต โกดังให้เช่า โกดัง เช่าโกดัง โกดัง โกดัง คลังสินค้า เช่าโรงงาน เช่าโรงงานขนาดเล็ก โรงงานเช่า โรงงานขนาดเล็ก คลังสินค้าให้เช่า คลังสินค้า เช่าคลังสินค้า ให้เช่าคลังสินค้า คลังสินค้าให้เช่า ลำลูกกา ค่าเช่าคลังสินค้า                                

 

 

OUR COMPANY GROUP
INFINITE CARPET INFINITE FLOOR SIAM CARPET CB ORGANIZER SUPPLY EVENT SIAM GRASS INFINITE WALLPAPER INFINITE FOR HOME

 

เช่าโกดัง
เช่าโกดัง
เช่าโกดังคลอง3
เช่าโกดังคลอง4 ลำลูกกา 71
เช่าโกดังคลอง4 ลำลูกกา 69
เช่าโกดังรังสิต-นครนายก
เช่าโกดัง
เช่าโกดัง